Xuất hiện động thái mới trên thị trường bất động sản tại thị trường lân cận TP.HCM

Trong ba tuần qua, tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục. Đây được coi là dấu hiệu cho thấy sự trở lại của bất động sản vệ tinh TP.HCM sau thời gian “án binh bất động”.

 • Mới đây, ông Nguyễn Thanh Sang, Tổng Giám đốc Công ty Địa ốc SG, đơn vị phát triển Dự án vũng tàu centre point tại Thành phố Vũng Tàu, cho biết theo kế hoạch tháng của tháng 8 , dự án mới sẽ được triển khai để bán, hiện mới chỉ mới “manh nha” thế nhưng số lượng khách hàng quan tâm và thông tin về sản phẩm này đã tăng lên bất ngờ, ngoài sự mong đợi của doanh nghiệp. Trong đó, phần lớn các nhà đầu tư đến từ TP.HCM.

 • Tương tự, vào cuối tháng 6 năm 2023, dự án Maris Vung đã triển khai dự án phát triển nhà ở mới cũng đã giữ chân được khách hàng. Cùng với dự án Vũng Tàu Centre Point, đây là dự án thứ 2 tại Vũng Tàu vào cuối quý 2023 đang chuẩn bị ra mắt.
 • Tại khu vực duyên hải miền Trung nói chung, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng cũng phải quay trở lại cung cấp, đáp ứng nhu cầu cuối năm.
 • Ví dụ, vào cuối tháng 6 năm 2023, dự án Sun Cosmo Đà Nẵng chính thức ra mắt dự án phát triển căn hộ với mức giá dự kiến từ 60 đến 85 triệu/m2 chưa bao gồm VAT. Cùng thời điểm , Hưng Thịnh đã tổ chức lễ ra mắt khu nhà ở mới Front Beach tại Merry Land Quy Nhơn, Bình Định
 • Nhu cầu thị trường trong quý 2 năm 2023 được so sánh với quý trước , nhưng so với nơi thị trường sôi động thì vẫn ở mức thấp. Mặc dù điều này vẫn chưa sôi động hoặc là một dấu hiệu tích cực bởi thời gian gần đây bất động sản nghỉ dưỡng gần như “tĩnh”.

 • Giá chào bán không thay đổi nhiều so với quý trước nhưng ghi nhận mức tăng 2% – 4% so với cùng kỳ. Có tăng giá trên nhưng nó đi kèm với nhiều chính sách bán hàng, lãi suất, thời gian ân hạn về cam kết/chia sẻ doanh thu/lợi ích,… của chủ đầu tư nhằm kích thích nhu cầu thị trường.
 • Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, dự án có giá trên dưới 40 triệu đồng/m2 đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Đặc biệt, các nhà đầu tư rõ ràng đã tìm kiếm tài sản hoạt động .
 • Kể từ quý 2 năm 2023, một số bất động sản tại các phường Nguyễn An Ninh, P. Thắng Nhất và xã đảo Long Sơn… đã thu hút được sự quan tâm tích cực.
 • Báo cáo trước đó của Batdongsan.com.vn tại Vũng Tàu nhấn mạnh số lượng người mua bất động sản tại Bà Rịa – Vũng chủ yếu đến từ TP.HCM, chiếm 49%. Đồng thời, số lượng người mua từ Hà Nội chiếm 16%. Hiện nay, hồ sơ cho thấy nhà đầu tư tại TP.HCM vẫn chiếm phần lớn nhu cầu tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

 • Việc đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để mở luồng du lịch đến Vũng Tàu cũng được coi là yếu tố kích thích tâm lý nhà đầu tư bất động sản.
 • Tính đến cuối tháng 5 năm 2023, giá trị vốn đầu tư giải ngân từ ngân sách nhà nước tại Bà Rịa – Vũng Tàu lên tới hơn 566 tỷ đồng, đạt 22,8% kế hoạch được giao, con số cao so với cùng kỳ năm.
 • Có thể thấy rằng khó khăn khó khăn nhất trong lĩnh vực bất động sản đang dần biến mất. Những tín hiệu tích cực mới ở giai đoạn này sẽ thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản trong đó dự án Căn Hộ vũng tàu centre point đang được đông đảo nhà đầu tư quan tâm theo dõi sát xao nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất ngay giai đoạn hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *